Thursday, 29/09/2022 - 07:56|
WEBSITE PHÒNG GD&ĐT TP CÀ MAU
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Gợi ý cho bố mẹ những hoạt đồng hè cho trẻ mầm non

Nghỉ hè luôn là dịp để trẻ được vui chơi, nghỉ ngơi sau thời gian học hành ở trường. Thay vì gò bó trong những bài học hay cho con sử dụng máy tính, điện thoại, tivi trong thời gian dài, bố mẹ hãy cho trẻ được trải nghiệm những hoạt động bên ngoài để trẻ phát triển lanh lợi và năng động hơn.

Lựa chọn cho con những khóa học năng khiếu ngắn hạn

Đây chính là thời điểm các phụ huynh tranh thủ tìm cho con những khóa học ngắn hạn, giúp con vừa có thêm kiến thức, vừa giải trí sau những giờ học căng thẳng. Bố mẹ có thể tùy theo sở thích của con và hoàn cảnh để có thể lựa chọn những môn học phù hợp như bơi lội, vẽ, âm nhạc, nhảy, võ… Một số bố mẹ đăng ký cho con tham gia vào các lớp kỹ năng sống, học kỳ quân đội để giúp con rèn luyện tính cách và học thêm nhiều kiến thức mới mẻ. Ngoài ra, thời điểm này, ba mẹ có thể cho con luyện tập thêm các kỹ năng khác như tập đi xe đạp, phụ giúp làm việc nhà, trồng cây, thói quen đọc/ nghe sách… để con biết thêm nhiều điều bổ ích sau một mùa hè.

Việc này không chỉ giúp con thêm thoải mái, tự tin phát huy năng khiếu của mình, mà còn giúp bố mẹ yên tâm hơn khi con vừa được học vừa được chơi, sử dụng thời gian hè hợp lý và ý nghĩa hơn.

Gợi ý cho bố mẹ những hoạt đồng hè cho trẻ mầm non - 1

Tạo thời gian cho con sáng tạo với thế giới bên ngoài sẽ giúp con phát triển kỹ năng, kiến thức hơn là sử dụng các thiết bị công nghệ thường xuyên

Về quê và “học” từ thực tế

Đây cũng là một lựa chọn của nhiều bậc phụ huynh khi ngày nay, phần lớn những kiến thức trẻ học được từ trong sách vở. Trẻ ở các thành phố lớn ít có dịp tiếp xúc nhiều với thiên nhiên, sự vật, sự việc trong cuộc sống nên đây là cơ hội giúp con học từ thực tế, phát triển trí não và tư duy tốt hơn. Không chỉ là cơ hội gắn kết với người thân mà dịp này trẻ được học và khám phá nhiều điều từ thực tế xung quanh mình. Các thông tin trẻ học được bên ngoài sách vở cũng rất quan trọng, bổ sung cho lượng kiến thức của trẻ trong suốt hành trình lớn lên.

Về quê, trẻ sẽ được gần gũi, gắn bó với ông bà, họ hàng cũng như sẽ nhận thấy có những sự khác biệt so với cuộc sống ở thành phố hằng ngày. Ngoài ra, không khí ở quê trong lành, mát mẻ, giúp trẻ có không gian sống chan hòa và thân thiện hơn. Thay đổi môi trường, thói quen sẽ giúp trẻ thích nghi tốt hơn, tạm xa những thiết bị công nghệ như điện thoại, tivi, máy tính để hào hứng tìm kiểu thế giới xung quanh hơn.

Gợi ý cho bố mẹ những hoạt đồng hè cho trẻ mầm non - 2

Cho trẻ về quê cũng là cách giúp trẻ trải nghiệm mùa hè thú vị và hiểu biết hơn

Trẻ tham gia các lớp học Anh ngữ, vừa học vừa chơi

Ngày nay, các bố mẹ rất chú trọng đầu tư cho trẻ tiếp xúc và làm quen với Anh ngữ từ sớm. Trẻ từ 4 - 6 tuổi được xem là “độ tuổi vàng” cho việc học Anh ngữ vì ở lứa tuổi này, trí não phát triển một cách nhanh chóng, có thể thu nạp một lượng thông tin khổng lồ. Đây là thời điểm thích hợp bố mẹ cho bé làm quen với ngoại ngữ mới, giúp bé ghi nhớ tốt và phát âm chuẩn hơn. Vì độ tuổi nhỏ, bố mẹ nên sắp xếp cho con theo học những trung tâm thuận tiện đi lại, đưa đón, có những khung giờ học phù hợp, không quá nặng tạo áp lực cho trẻ.  Khi con được học trong môi trường phù hợp, thầy cô bản xứ, giáo trình và phương pháp học tương tác cao sẽ tạo nền tảng vững vàng cho con trong quá trình chinh phục Anh ngữ.

Gợi ý cho bố mẹ những hoạt đồng hè cho trẻ mầm non - 3

Học tiếng Anh cũng sẽ là một hoạt động giúp con tự tin về kiến thức hơn sau mùa hè

(Khám Phá)


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết